[hoá 10]Xác định tên kim loại !!! Phần 2

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi vài bài mai mình kiểm tra rùi nhanh nha mấy bạn
1)Cho 4,8g 1 kim loại A thuôc nhóc IIA vào 200g dd HCl thì thu đc 4,48 lít khí đktc
a) Xác định tên kim loại A
b) Tính nồng độ mol/lit của ãit đã dùng
2)Cho 4,8g kim loại M có hóa trị II t/d vừa đủ với 200g đ HCl 7,3%.Xác định tên KL
nhanh nha các bạn sắp kiểm tra rùi huhuhuhu
 
D

desert_eagle_tl

1)Cho 4,8g 1 kim loại A thuôc nhóc IIA vào 200g dd HCl thì thu đc 4,48 lít khí đktc
a) Xác định tên kim loại A
b) Tính nồng độ mol/lit của axit đã dùng


mol H2 = 0,2
A + 2HCl ---------------> ACl2 + H2
0,2<--------------------------------0,2

==> [TEX]A = \frac{4,8}{0,2} = 24[/TEX] là Mg

* ý B bạn xem lại đề bài xem , tính mol/lít sao lại cho gam , phải cho ml mới đúng chứ . nếu là 200 ml
==> Cm HCl = [TEX]\frac{0,2.2}{0,2} = 2M [/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

2)Cho 4,8g kim loại M có hóa trị II t/d vừa đủ với 200g đ HCl 7,3%.Xác định tên KL

[TEX]n HCl = \frac{200.7,3}{100 . 36,5} = 0,4 mol[/TEX]

M + 2HCl-------------->MCl2 + H2
0,2<--0,4

==> [TEX]M = \frac{4,8}{0,2} = 24 [/TEX] là Mg
 
B

binbon249

Cho 4,8g 1 kim loại A thuôc nhóc IIA vào 200g dd HCl thì thu đc 4,48 lít khí đktc
a) Xác định tên kim loại A
b) Tính nồng độ mol/lit của ãit đã dùng
2)Cho 4,8g kim loại M có hóa trị II t/d vừa đủ với 200g đ HCl 7,3%.Xác định tên KL

A + 2HCl ~> ACl2 + H2

a.n H2 = 4,48/22,4 =0,2 mol ~> nA = 0,2 mol ~> MA = m/n = 4,8/0,2 = 24, suy ra kim loại đó là Mg

b. theo pt `> nHCl = 0,4 mol ~> CM HCl = 0,4/?

2. M + 2HCl ~> MCl2 + H2

nHCl = 0,4 mol ~> nM = 0,2 mol ~> M_M = 24 ~> Mg
 
L

lords

.................................................

2 bạn ghi rõ công thức tính số mol hcl bài 2 đi......................................
 
Top Bottom