[hóa 10] Xác định tên 2 kim loại!

V

vuhung2105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 6,2g hôn hợp 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp tác dụng với H2O thu được 2.24l khí (đktc). Xác định tên 2 kim loại
2. Cho 8.8g một hỗn hợp 2 kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIIA, tác dụng với đ HCl dư thì thu được 6.72 lít khí hrdro (đktc). Xác định tên 2 kim loại.
 
A

anhtraj_no1

1. Cho 6,2g hôn hợp 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp tác dụng với H2O thu được 2.24l khí (đktc). Xác định tên 2 kim loại
[COLOR="Tomato4"]
$n_{OH^-} = 2n_{H_2} = 0,2 \ mol$

$\bar{M} = \dfrac{6,2}{0,2} = 31 \rightarrow Na ; K$[/COLOR]


2. Cho 8.8g một hỗn hợp 2 kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIIA, tác dụng với đ HCl dư thì thu được 6.72 lít khí hrdro (đktc). Xác định tên 2 kim loại.

[COLOR="Tomato4"]$n_{H_2} = 0,3 \ mol$
$2M + 6HCl \rightarrow 2MCl_3 + 3H_2$
0,2........................................0,3

$\bar{M} = \dfrac{8,8}{0,2} = 44 \rightarrow$ Mở bàng tuần hoàn ra tra đi em , anh ko cầm bảng tuần hoàn ở đây :([/COLOR]
 
Top Bottom