Hoá 10 [ Xác định số oxi hoá ]

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định số oxi hoá của các nguyên tố chưa biết trong các hợp chất hoặc ion sau:
K2MnO4, MnO2, PbO2, KNO2, NaNO3, KClO3, FeBr3, FeCl2, Cu2O, CuO, K2Cr2O7, NaClO, NO2, N2O5, PH3, HClO4, ( ClO3)trừ, (HCO3) trừ, ( HSO3) trừ, ( HSO4) trừ, NH4Cl, Fe2O3, Fe3O4.
Em cám ơn các anh,chị ạ.
 
G

giotbuonkhongten

Xác định số oxi hoá của các nguyên tố chưa biết trong các hợp chất hoặc ion sau:
K2Mn(+7)O4
, Mn(+4)O2, PbO2, KN(+5)O2, NaNO3, KCl(+5)O3, FeBr3, FeCl2, Cu2O, CuO, K2Cr(+6)2O7, NaClO, NO2, N2O5, PH3, HCl(+7)O4, ( Cl(+3)O3)trừ, (HCO3) trừ, ( HS(+4)O3) trừ, ( HS(+6)O4) trừ, N(-3)H4Cl, Fe2O3, Fe(+8/3)3O4.

 
T

thanhvina

): Đốt m gam bột sắt trong khí oxi thu được 7,36 gam chất rắn X gồm Fe ;Fe2O¬3;FeO;¬ Fe3O¬4 .Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X cần vừa hết 120 ml dung dịch H2SO4 1M. tạo thành 0,224 lít khí H2 ở đktc.Viết các phương trình hóa học xảy ra. Tính m
Giup em bai nay di !
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Bây giờ ai lại đi viết phương trình nữa nhỉ?

): Đốt m gam bột sắt trong khí oxi thu được 7,36 gam chất rắn X gồm Fe ;Fe2O¬3;FeO;¬ Fe3O¬4 .Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X cần vừa hết 120 ml dung dịch H2SO4 1M. tạo thành 0,224 lít khí H2 ở đktc.Viết các phương trình hóa học xảy ra. Tính m
Giup em bai nay di !



Hỗn hợp gồm Fe,Fe2O3,Fe3O4,FeO (coi hỗn hợp gồm Fe và O )
nFe=0,01 mol
=>n[tex] H_2SO_4[/tex] p/ư với Fe =0,01mol
=>n[tex] H_2SO_4[/tex] p/ư với oxit=0,11mol
=>n[O]=0,11mol
=> mFe ban đầu =7,36-0,01x16=5,6 g


Bạn có thể tham khảo thêm cách khác như sau:(cái này mình xem trên mạng)
Khi cho hh Fe,FeO,Fe3O4 vao dd H2SO4 thì thoát ra 0.01 mol H2 nên nFe trong hh =0.01mol
bạn để ý thấy trong oxits sắt thì có bao nhiêu ngtu O thì sẽ có bấy nhiêu gốc SO4 2- kết hợp vs Fe khi cho õit đó vào dd H2SO4 loãng
như vẬY nH2SO4 dùng để hoà tan oxits sắt là 0.12-nH2SO4(hoà tan Fe)=0.12-0.01=0.11
như vậy nO trong ôxuts sắt =nH2SO4 hoà tan ôxits sắt=0.11
nên m=7.36-0,11.16=5.6g
 
Top Bottom