[Hóa 10]Xác định số hiệu nguyên tử

T

tieulongtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nguyên tử của nguyên tố X có 4 số lưỡng tử của electron cuối cùng là n = 3 ;
l +ml =4; ms = 1/2 ( giả sử ml có giá trị từ cao xuống thâp) .Tìm số hiệu nguyên tử?


Chú ý: Tiêu đề cần phản ánh đúng nội dug bài viết và cần đặt trước tiêu đề cụm :[Hóa 10],
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

hóa 10

n=3\Rightarrowx có 3 lớp e\Rightarrowx thuộc chu kì 3
vì l\leqn-1; l\geqml và l+ml=4\Rightarrowl=2 và ml=2
l=2\Rightarrowx thuộc phân lớp d\Rightarrowx có 5 AO
ml=2\Rightarrowx có cấu hình phân lớp cuối cùng là 3d10
\Rightarrow zx
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom