[Hóa 10] Xác định số hiệu nguyên tử

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 1: A và B là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 phân nhóm chính và 2 chu kỳ nhỏ liên tiếp trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số proton của chúng là 32. xác định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A và B.

Câu 2: A và B là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 phân nhóm chính và ở 2 chu kỳ liên tiếp trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số điện tích hạt nhân của chúng là 24. Tìm số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A, B.


Câu 3: A và B là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton của chúng là 25. Xác định định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A và B.

Câu 4: A và B là 2 nguyên tố ở nhóm A liên tiếp nhau trong hệ thống tuần hoàn. Tống số hiệu nguyên tử của chúng là 31. Xác định vị trí và viết cấu hình e của A và B.


Câu 5: C và D là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số khối của chúng là 51. Số notron của D lớn hơn C là 2 hạt. Trong nguyên tử C, số electron bằng với số notron. Xác định vị trí và viết cấu hình electron của C và D.
 
D

dhbk2013

Câu 1: A và B là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 phân nhóm chính và 2 chu kỳ nhỏ liên tiếp trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số proton của chúng là 32. xác định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A và B.

Gợi ý :
Theo đề bài : A và B là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 phân nhóm chính và 2 chu kỳ nhỏ liên tiếp trong hệ thống tuần hoàn => $2Z_A + 8 = 32 => Z_A = 12 (Mg) => Z_B = 20 (Ca)$.
Viết cấu hình e em tự viết nhé . Còn mấy câu còn lại tương tự
 
Top Bottom