[Hóa 10] xác định R

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: nguyên tố R có hóa trị trong công thức oxit cao nhất bằng hóa trị trong hợp chất khí với hidro. Phân tử lượng oxit này bằng 1,875 lần phân tử lượng hợp chất khí với hidro.
Hãy xác định R và % khối lượng R trong hợp chất khí với hidro và trong công thức oxit cao nhất

câu 2: A và B là 2 nguyên tố thuộc cung chu kỳ. oxit cao nhất của A là A2O3, của B là BO3. Tồng điện tích hạt nhân là 29. xác định A và B

Câu 3: X và Y là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 chu kỳ. oxit cao nhất của X là X2O7, của Y là YO có tích số điện tích hạt nhân là 204. xác định X, Y
 
T

thienlong233

câu 1: nguyên tố R có hóa trị trong công thức oxit cao nhất bằng hóa trị trong hợp chất khí với hidro. Phân tử lượng oxit này bằng 1,875 lần phân tử lượng hợp chất khí với hidro.
Hãy xác định R và % khối lượng R trong hợp chất khí với hidro và trong công thức oxit cao nhất

câu 2: A và B là 2 nguyên tố thuộc cung chu kỳ. oxit cao nhất của A là A2O3, của B là BO3. Tồng điện tích hạt nhân là 29. xác định A và B

Câu 3: X và Y là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 chu kỳ. oxit cao nhất của X là X2O7, của Y là YO có tích số điện tích hạt nhân là 204. xác định X, Y

bài 1:
vì R có hóa trị trong công thức oxit cao nhất bằng hóa trị trong hợp chất khí với hidro nên hợp chất oxit cao nhất là RO2 và RH4
lại có Phân tử lượng oxit này bằng 1,875 lần phân tử lượng hợp chất khí với hidro nên
[TEX]\frac{R=+32}{R+4}=1,875[/TEX]
giải ra R=28(Si)-->% tự tính bạn nhé
bài 2:
A2O3 nên A có 3e ngoài cùng thuộc nhóm III
BO3 nên B có 6e ngoài cùng thuộc nhóm VI
--> A và B hơn kém nhau 3e
x+y=29
x-y=3
giải ra x=16, y=13
vậy A là Al, B là S
câu 3 tương tự câu 2 bạn nhé =))
 
Top Bottom