[Hóa 10] Xác định nguyên tố?

K

kissmetsdn1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

R tạo được oxit cao nhất (A) có hàm lượng oxi là a % tạo được h/c khí với H với hàm lượng H là b %
1. Xác định R khi
a) a/b = 51/5
b) a/b = 12.8/3
2. Hoàn thành sơ đồ chuyển hóa

159aa31f5f8221b308774e7ce1d53da4_49568190.untitled.png


Em hok biết có đúng chương này không nên mọi ng thông cảm ạ
Vì em đang cần gấp nên xin giúp đỡ. Cảm ơn ạ
 
V

vy000

Phiền bạn không post 3 bài như vậy

Do R tạo đc hợp chất với H nên R thuộc nhóm IV đến VII

Gọi hóa trị cao nhất của R với O là A $(A \in [IV;VII])$

Hóa trị cao nhất vơi H của R là $8-A$

Ta có:$\begin{cases} \dfrac{16A}{2R+16A}=\dfrac a{100} \\ \dfrac{A}{R+A}=\dfrac b{100} \end{cases}$

\Rightarrow $\dfrac{\dfrac{16A}{2R+16A}}{\dfrac{A}{R+A} } = \dfrac{a}{b}$

Từ đó suy ra quan hệ giưa R và A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom