[Hóa 10] Xác định nguyên tố

H

heoluntin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố A và B ở thể khí tương ứng là [TEX]AO_n[/TEX],[TEX]AO_m[/TEX],[TEX]BO_m[/TEX],[TEX]BO_i[/TEX].hỗn hợp gồm x mol [TEX]AO_n[/TEX],y mol [TEX]AO_m[/TEX] có khối lượng trung bình là 37.6.Hỗn hợp gồm y mol [TEX]AO_n[/TEX] va x mol [TEX]AO_m[/TEX] có khối lượng trung bình là 34.4. Biết tỉ khối hơi của [TEX]BO_m[/TEX] so với [TEX]BO_i[/TEX] bằng 0.8, x<y
a) Xác định chỉ số m,n,i,va x/y
b) Xác định các nguyên tố A và B và oxit của chúng.

giải giúp mình bài nay đi các bạn.:):):):)

Chú ý: [Hóa 10] + Tiêu đề (lần 1)
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

đk : 4>m , n[TEX]\geq[/TEX]1 x,y,i > 0

(A+16n)x + (A+16m)y = 37,6(x+y) (1)
(A+16n)y + (A+16m)x = 34,4(x+y) (2)

(1)+(2)
=> (A+16n)(x+y) + (A+16m)(x+y) = 72(x+y)
<=> (x+y)

=> 2A+16(m+n) = 72 (3)
(1)-(2)
=>16nx + 16my - 16ny - 16mx=3,2(x+y)
<=>(x-y)(n-m) = 0,2(x+y) (4)

Biện luận
vì x >y , x+y>0 => n-m>0 => n>m (4)

Kết hợp (3) và (4) ta được
m bằng : 1 , 2
n tương ứng bằng : 2 , 3 thế vào (3)
=> m=1 , n=2 , A=12
tương tự : [TEX]\frac{B+16n}{B+16i}[/TEX] = 0,8
<=> B = 64i - 160 với B>0
=> i > 2,5 nhưng i là số nguyên vậy i = 3
sau đó ta thế m và n vào (4) ta có :
x - y = 0,2(x+y)
=> [TEX]\frac{x}{y} = \frac{2}{3}[/TEX]
 
Top Bottom