Hoa 10, xac dinh nguyen to hoa hoc

A

anbeanhxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguyen to A va B o 2 nhom A lien tiep trong BTH, B thuoc nhom VA, o trang thai don chat A, B khong phan ung voi nhau. Tong so proton trong hat nhan nguyen tu cua A va B la 23

Viet cau hinh e nguyen tu cua A, B. Viet ki hieu hoa hoc cua nguyen tu A, B


Em dang phan van la ko bit no co thuoc cug 1 chu ky hay ko ma cai de lai cho la 2 nhom A lien tiep, the thi xac dinh so Z kieu nao?????Anh chi giup em . TKS
 
T

thupham22011998

2 nguyên tố A và B ở 2 nhóm A liên tiếp trong BTH, B thuộc nhóm VA

-->A thuộc nhóm IVA hoặc nhóm VIA

-->A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp hoặc cùng 1 chu kì

TH1: Cùng thuộc 1 chu kì, 2nhóm liên tiếp

$Z_A+Z_B=23$

$Z_A-Z_B=1$

--> $Z_A=12; Z_B=11$ (Loại)

TH2: Thuộc 2 chu kì, 2 nhóm liên tiếp

$Z_A+Z_B=23$

$Z_A-Z_B=7$ hoặc $Z_A-Z_B=9$

--> A, B là $P, Oxi$ hoặc $S,Nito$
 
D

duonghongsonmeo

ta có : $Z_A$ + $Z_B$ = 23
lại có : B thuộc nhóm VA
=> $Z_A$ =16 14 8 6
$Z_B$ = 7 9 15 17
mặt khác A và B không pư với nhau
=> A: S
B: N
 
Top Bottom