[Hoá 10] Xác định M

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 hh A gồm 1 kim loại M, oxit của M và muối sunfat của M có tổng khối lượng là 35.2 g. M là kim loại hoá trị II không đổi. Hòa tan hoàn toàn A trong dd H2SO4 đặc nóng chỉ thu được dd B và 11.2 l khí SO2 (đktc). Cho dd NaOH dư vào dd B thu được kết tủa, lọc tách kết tủa nung đến khối lượng không đổi được 24 g chất rắn. Xác định M
lưu ý tiêu đề! [ Hoá 10] + ...
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

M hóa trị 2 ko đổi nên n SO2 =n M=0.5 mol,n , goi n MSO4=y, n MO=x--> 0.5M+(M+96)y+(M+16)*x=35.2 và (0.5+y+x)*(M+16)=24 -->y=0.24 --> M=24/(0.74+x)-16 --> M<16 --> M=9(Be)
 
Top Bottom