[Hóa 10] Xác định lượng chất

B

be_ngok_nb96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm 2 kim loại kiềm A,B kế tiếp nhau:
a, khi cho x tác dụng vừa đủ v1 lít dung dịch HCl thu được a gam hỗn hợp muối clorua khan khi cho x tác dụng vừa đủ 1lit v2 lit dung dịch h2so4 thì thu được b gam hỗn hợp muối sunfat khan lập biểu thức tính tổng số mol của A và B trong X theo a và b
b, nếu cho X tác dụng hỗn hợp gồm v1/2 lit dung dịch HCl và v2/2 lit dung dịch H2so4 đã dùng ở trên thu được c gam hỗn hợp các muối clorua khan va sunfat khan của A và B lập biểu thức c theo a và b
c, cho b=1,1807a tìm A và B
d, cho c=45,25g tính khối lượng của X và khối lượng kết tủa thu được khi hoà tan c(g) các nuối nói trên rồi cho tác dụng BaCl2 dư

Chú ý: [Hóa 10] + tiêu đề ^_^
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

hỗn hợp x gồm 2 kim loại kiềm A,B kế tiếp nhau:
a, khi cho x tác dụng vừa đủ v1 lít dung dịch HCl thu được a gam hỗn hợp muối clorua khan khi cho x tác dụng vừa đủ 1lit v2 lit dung dịch h2so4 thì thu được b gam hỗn hợp muối sunfat khan lập biểu thức tính tổng số mol của A và B trong X theo a và b
b, nếu cho X tác dụng hỗn hợp gồm v1/2 lit dung dịch HCl và v2/2 lit dung dịch H2so4 đã dùng ở trên thu được c gam hỗn hợp các muối clorua khan va sunfat khan của A và B lập biểu thức c theo a và b
c, cho b=1,1807a tìm A và B
d, cho c=45,25g tính khối lượng của X và khối lượng kết tủa thu được khi hoà tan c(g) các nuối nói trên rồi cho tác dụng BaCl2 dư

a) Gọi kí hiệu chung cho 2 KL là M, ta có:

gif.latex


b)
gif.latex


Câu c và d là thế số nên cậu tự thế số vào nha! :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom