Hóa [Hóa 10] Xác định kim loại

barcaminh10@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
11
6
6

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
TH1: M ko tác dụng với nước , trừ Al và Zn ra (trường hợp này bạn tự loại)
TH2: M là kl kiềm.
nH2= 0.05 mol => nhh =0.1 mol =>M tb hh= 36 => M là Na.
giải hệ 2 pt tìm số mol mỗi kl =. nNa = 0.01875 mol (đúng)
TH2: M là kl kiềm thổ
a: nK, b: nM
nH2 = 0.5a + b=0.05
39a + Mb = 3.6 gam
và b> (a+b)*0.1
tìm M như sau:
24008366_2007280906197900_704054306_n.jpg

=> M là Ba. thử tìm nghiệm mol ra âm => loại
TH3: M là Al
TH4: M là Zn
TH3, TH4 vì mk ko xđ là KL dư hay kiềm dư nên mk ko thể kiểm tra giúp bạn đc
 
Top Bottom