[hoá 10] xác định khối lượng

H

hoang_gia_9a123

Last edited by a moderator:
R

rong_an_minh

kim loại M tạo ra 2 muối có CTHH là MCLx và MCLy và 2 oxit MOx\2 và MOy. Thành phần khối lượng của cl trong 2 muối có tỉ lệ 1:1,173 và ôxi trong oxit là : 1:1,352 tính khối lượng của kim loại M (cho cl=35,5và o=16)

Giả sử x<y
%Cl trong MClx: $\dfrac{35,5x}{M+35,5x}$
%Cl trong MCly: $\dfrac{35,5y}{M+35,5y}$
--> $\dfrac{\dfrac{35,5x}{M+35,5x}}{\dfrac{35,5y}{M+35,5y}}=\dfrac{1,173}{1}$
%O trong M2Ox: $\dfrac{16x}{112+16x}$
%O trong MOy: $\dfrac{16y}{56+16y}$
--> $\dfrac{\dfrac{16x}{112+16x}}{\dfrac{16y}{56+16y}}=\dfrac{1}{1,352}$
--> M:Fe, tính gì tính tiếp nhá :)
 
Top Bottom