[Hóa 10]Xác định công thức oxit

P

phaihocthoi012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để khử hoàn toàn 8g Oxit của 1KL thanh KL cần dùng 3.36 lít khí H2. Hòa tan hết lượng kim loai thu được vào dd HCL(loãng) thấy thoát ra 2.24 lit khí H2 tất cả khí đều đo ở đktc.XĐ cong thức Oxit.
giúp mình lam bài nay nhanh nhé!:D:D:D:D
giải thích giùm mấy cái kí hiệu nhé!tks@};-@};-@};-@};-
 
O

obelisk.god.1997

[tex] R_2 O_n + nH_2 --> 2R + n H_2 O[/tex]
[tex]2R + 2HCl --> 2RCl + H_2 [/tex]
nH2 = 2.24/22.4 = 0,1 mol
=> nR2On = 2nH2 = 0,2 mol
=> MR2On = 8/0.2 = 40 (g)
xét : n = 1 => R = 24, vậy R là Magie
n = 2 => R = 8 (loại)
 
Top Bottom