[hóa 10 ] Vỏ nguyên tử ( giúp em gấp)

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cation [TEX]X^{3+}[/TEX] và anion [TEX]Y^{2-}[/TEX] đều có cấu hình ngoài cùng Là [TEX]2p^6[/TEX]. a) xđ X và Y, vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn. b) có Phản ứng: [TEX]X + NO_3^- + H^+ = NH_4^+ + X^{3+} + H_2O[/TEX] cân bằng theo pp e, Viết lại phương trình Phản ứng dạng phân tử.
 
T

thienlong233

cấu hình e của X là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p1(X là Al, chu kì 3 vì có 3 lớp e , nhóm IIIA vì có 2 e hóa trị và là nguyên tố p)
____________Y là 1s2 2s2 2p3(Y là Nito, chu kì 2 vì có 2 lớp e, nhóm VA vì có 5e hóa trị và là nguyên tố p
X+NO3(-)+ H(+)=NH4(+) + X ( 3+) +H2O
X-->3e + X ( 3+ )
N(+5)+8e-->N(-3)
8X+3NO3(-) +30H(+)->8X ( 3+ ) + 3NH4(+) +9H2O
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
P

phanvan4

cấu hình e của X là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p1(X là Al, chu kì 3 vì có 3 lớp e , nhóm IIIA vì có 2 e hóa trị và là nguyên tố p)

cấu hình e của Y là 1s2 2s2 2p3(Y là Nito, chu kì 2 vì có 2 lớp e, nhóm VA vì có 5e hóa trị và là nguyên tố p)

X+NO3(-)+ H(+)=NH4(+) + X ( 3+) +H2O

X-->3e + X ( 3+ )

N(+5)+8e-->N(-3)

8X+3NO3(-) +30H(+)->8X ( 3+ ) + 3NH4(+) +9H2O
----------------------------------------------------------------------------------------

Mọi việc trên đời không phải là tuyệt đối, đối với mỗi người đều sẽ khác nhau.
Sự đau khổ có thể là hòn đá kê chân cho những người có tài năng, là báu vật của người cố gắng, và là vực sâu muôn trượng cho kẻ yếu hèn.
.......:khi (65):........tôi biết tôi là kẻ chẳng biết gì!
 
Top Bottom