[Hoá 10] vô gIải mẤy bài này rồi về ăn tết nào ,! mỌi nG` Ơj

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai` 1)Hoà tan 62,1(g) kim loại M trong đ HNO3 thu đc 16,8 (L) hh khí X : 2 không màu , không hoá nâu trong không khí. tỉ khối của X/H2=17,2
a) xác định M
b) Nếu sử dụng HNO3 2M thì V đã dùng =?/(L) , biết lấy dư 25% so với lượng cần thiết

bai` 2) Cho m(g) hh X: Al ,Cu vào HCl (dư) thu đc 3,36 (L) khí . nếu cho m(g) hh X trên vô 1 lượng HNO3 dư ,đặck nguội .Sau p ư'' thu đc 6,72(l) NO2 (sản phẩm khử duy nhất) m=?//////////

bai` 3) Hoà tan hít 7,74(g) hh bột Mg, Al = 500ml đ hỗn hợp HCl 1M,H2SO4 0,28M thu đc đ X & 8,736(L) H2 .Cô cạn đ X thu đc lượng muối khan là: ?//////////:)@-):)>-;):)b-(
 
Z

zero_flyer

bai` 1)Hoà tan 62,1(g) kim loại M trong đ HNO3 thu đc 16,8 (L) hh khí X : 2 không màu , không hoá nâu trong không khí. tỉ khối của X/H2=17,2
a) xác định M
b) Nếu sử dụng HNO3 2M thì V đã dùng =?/(L) , biết lấy dư 25% so với lượng cần thiết

Vì kim loại t/d với HNO3 chỉ có thể tạo ra các khí: N2, N2O, NO, NO2
khí NO2 là khí nâu đỏ, khí NO hoá nâu trong không khí
nên hai khí là N2O và N2
ta tính được:
[tex]n_{N_2}=0,45[/tex]
[tex]n_{N_2O}=0,3[/tex]
số mol e nhận là: 0,45.10+0,3.8=6,9
[tex]=>\frac{62,1}{M}=6,9n[/tex]
[tex]Mn=9[/tex]
kim loại là Al
câu b
[tex]n_{Al(NO_3)_3}=n_{Al}=2,3[/tex]
[tex]n_{HNO_3}=2,3.3+0,45.2+0,3.2=8,4[/tex]
[tex]n_{thucte}=10,5[/tex]
[tex]V=\frac{n}{CM}=5,25l[/tex]
 
H

hoangtan2312

bai` 2) Cho m(g) hh X: Al ,Cu vào HCl (dư) thu đc 3,36 (L) khí . nếu cho m(g) hh X trên vô 1 lượng HNO3 dư ,đặck nguội .Sau p ư'' thu đc 6,72(l) NO2 (sản phẩm khử duy nhất) m=?//////////
hic, chán bạn này ghê, ghi thì rõ ràng tí
khi cho vào HCl chỉ có Al pư tạo khí
ta có
nH_2= 0.15mol => nAl= 0.1mol=>m= 2.7g
khi cho vào HNO3 dư _ đặc nguội thì chỉ có Cu pư, còn Al thì ko pư do bị thụ động hóa
nNO_2=0.3mol =>nCu=0.15mol=>mCu=9.6g
=>m=2.7+9.6=12.3g
bai` 3) Hoà tan hít 7,74(g) hh bột Mg, Al = 500ml đ hỗn hợp HCl 1M,H2SO4 0,28M thu đc dd X & 8,736(L) H2 .Cô cạn đ X thu đc lượng muối khan là:
bạn ơi, lần sau nên tránh sử dụng ừ ngữ chat nhiều nha, hòa tan hết cứ nói hết đừng kêu hít, chả ra văn hóa người Việt tí nào :|
m muối = mhh KL + [TEX]mCl^{-}[/TEX] + [TEX]mSO_4{2-}[/TEX]
tính theo cách này sẽ ra, mình làm ko tiếp nữa, khuya rùi, ngủ đã :D
 
Top Bottom