[hóa 10]Viết kí hiệu nguyển tử X

L

love_biological

Last edited by a moderator:
C

candyxbaby

Ta có: Ex + Px + Nx = 34
\Leftrightarrow2Ex + Nx = 34 (1)
Ta có: Ex + Px - Nx = 11/6
\Leftrightarrow2Ex - Nx = 11/6 (2)
Giải hệ (1)(2) \RightarrowEx = 9; Nx = 16
Ex = Px = 9
Ax = Px + Nx = 25

 
Last edited by a moderator:
L

love_biological

cách làm thì khá đơn giản, mình cũng đã làm và ra kết quả vậy
vấn đề là không tìm ra nguyên tố nào như thế cả, nghĩa là có thể phải làm cách khác mà tớ chưa nghĩ ra!
ai giúp nào
%%-%%-%%-(*)(*)(*)%%-%%-(*)(*)
 
C

candyxbaby

Sao lại không có?
Ex = Zx = 9: $ 1s^{2}2s^{2}2p^{5} $
Vị trí:
-STT = Z = 9
-Chu kì 2 (Vì có 2 lớp E)
-Nhóm VIIA (Vì là nguyên tố p và có 7E hóa trị)
Nhìn trong BTH \Rightarrow Flo
Bên trên tiêu đề bạn ghi là tìm tên nguyên tố, bên dưới lại yêu cầu viết kí hiệu nguyên tử :|
 
H

happy.swan

mình làm theo giải hpt dễ hiểu hơn nhiều
*bài giải như sau:
__gọi số proton và nơtron là Z: N
Theo bài ra ta có hpt sau:
2Z+N=34
2Z-N=11/6
=>N=16 và Z=9=>F
 
P

phannhungockhanh

gấp số lần chứ không phải trừ đi đâu

2Z+N=34
2Z=[TEX]\frac{11}{6}[/TEX]N
\RightarrowZ=11; N=12
\Rightarrowddos là Na
Bài này lừa ở chỗ đó:D:D:D:D
 
C

chuotyeu9a

gọi số proton la Z
số notron la N
theo bài ra ta có:2z+N=34và 2z-11/6N=0
giải hệ ra ta có:Z=11vàN=12
vậy X là nguyên tố Na.:)>-
 
N

noinhobinhyen

nhầm các pác ới .

tay ra đề nhầm xíu .

số hạt mang điện gấp 1,8333 lần số hạt ko mang điện nhé.

Vẫn dễ , nhưng các pác cứ chém đi
 
Top Bottom