[hóa 10]Viết CTCT

V

vy000

H2S;H2SO3;HNO3;H3PO4;H2S2O3;C2H6O


$H_2S$:

$H-S-H$


$H_2SO_3$ :Axit này không bền ;tách thành $H_2O$ và $SO_2$



$HNO_3$

$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ||$
$ \ H \ - \ O \ - \ N =O$


$H_3PO_4$

$\ \ \ \ \ \ \ \ O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ ||$
$O = P = O - H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ ||$
$\ \ \ \ \ \ \ \ O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ \ \ H$


$H_2S_2O_3$

$H-O-S-O-H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ |||$
$\ \ \ \ \ \ \ \ S$
$\ \ \ \ \ \ \ \ ||$
$\ \ \ \ \ \ \ \ O$


$C_2H_6O$

$\ \ \ \ \ \ H \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$
$\ \ \ \ \ \ \ | \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$H-C-O-C-H$
$\ \ \ \ \ \ \ | \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ H \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$
 
S

shibatakeru


Sai mấy cái n ơi ;))


$H_2S$:

$H-S-H$



$HNO_3$

$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ||$
$ \ H \ - \ O \ - \ N =O$


$H_3PO_4$

$\ \ \ \ \ \ \ \ H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ |$
$O = P - O - H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ \ \ O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ \ \ H$


$H_2S_2O_3$

$H-O-S-O-H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |||$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ S$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ||$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ O$


$C_2H_6O$

$\ \ \ \ \ \ H \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$
$\ \ \ \ \ \ \ | \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$H-C-O-C-H$
$\ \ \ \ \ \ \ | \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ H \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$
 
Top Bottom