[Hoá 10] Viết cấu hình e

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, a, Ở trạng thái cơ bản nguyên tử X có 3 e độc thân. Biết số hiệu nguyên tử của X bé hơn 30. Viết cấu hình e của X
b, Một tiểu phân đơn nguyên tử có số hiệu bé hơn 30. Cấu hình e ở trạng thái cơ bản có 5 e độc thân. Cho biết tiểu phân là ion hay nguyên tử nào

2, Hợp chất A được tạo thành từ các ion đều có cấu hình e phân lớp ngoài cùng là $2p^6$. Trong A có P+N+E=92. Khi cho A tác dụng với dung dịch $Na_2CO_3$ taoj kết tử trắng. Xác định công thức A.
 
D

duonghongsonmeo

1, a, X có thể là : P , N , Co vì có 3 e độc thân và Z< 30
2, do Hợp chất A được tạo thành từ các ion đều có cấu hình e phân lớp ngoài cùng là 2p6
nên chúng thuộc chu kỳ 2 hoặc 3
mà khi A tác dụng với Na2CO3 tạo kết tủa => trong A chứa Mg
=> p + n +e = 92-24-12=56
=> n = 56-2p
mặt khác : p \leq n \leq 1,5p
=> 16 \leq p \leq 18,7 ( loại vì chúng không có ion nào có phân lớp ngoài cùng là 2p6)
 
Top Bottom