Hóa 10 về kim loại

T

t2khanhvan97

N

nobeltheki21

Uj

Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 l khí X (đktc) & 2,54g chất rắn Y & dung dịch Z. Cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan. Vậy m bằng bao nhiêu?nH2=nCl-=0.35m0l.=> mCl-=12.425g.mkim loai trog muoi=6.6g.=> mmuoi=mkl +mCl-=19.025g
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 l khí X (đktc) & 2,54g chất rắn Y & dung dịch Z. Cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan. Vậy m bằng bao nhiêu?

Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCl => Chỉ có Mg, Al phản ứng với HCl. Chất rắn Y không tan là Cu => Dung dịch Z gồm MgCl2 và AlCl3.
Khối lượng muối trong Z = m kim loại (Mg, Al) + m Cl
n Cl trong muối = n Cl trong HCl = n HCl = 2*nH2 = 0,35*2 = 0,7 mol => mCl=24,85 g.
m kim loại (Mg, Al) = 9,14 - 2,54 = 6,6g.
=> m muối trong Z= 24,85 + 6,6 = 31,45 gam.
 
Top Bottom