[hóa 10] vài câu hỏi cần giải đáp

G

gayal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hết 7,35 gam hỗn hợp A gồm hai kim loại nhóm IA ở 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn bằng dung dịch HCl dư, thu được 2,8 lít khí H2 (đktc). XĐ tên của hai kim loại A (cho Li=7, K=39, Na=23, Rb=87)


2.Cho m gam Ba vào 100 ml H2O, thu được dung dịch A và 2,24 lít khí H2 (đktc). Nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A là bao nhiêu (Ba=137, O=16, H=1)

 
H

hoanghuyenvy_nguyen

Bài 1:
[TEX]nH_2[/TEX] = 0.125 mol
nA = 0,25 mol
[TEX]M_A[/TEX] = 7,35 / 0,25 = 29
Chọn 1 KL có NTK nhỏ hơn 29 là Mg và 1 KL có NTK lớn hơn 29 là Ca
Vậy 2 KL cần tìm là Mg và Ca
 
P

pttd

Cho m gam Ba vào 100 ml H2O, thu được dung dịch A và 2,24 lít khí H2 (đktc). Nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A là bao nhiêu (Ba=137, O=16, H=1)
[/FONT]

[TEX]n_{H_2}=0,1(mol)[/TEX]
PTHH : [TEX]Ba+2H_2O --------> Ba(OH)_2+H_2[/TEX]
[TEX]=> n_{Ba(OH)_2}=n_{H_2}=0,1(mol)[/TEX]
[TEX]=> m_{Ba(OH)_2}=17,1(g)[/TEX]
[TEX]C%_{Ba(OH)_2} = \frac{17,1}{17,1+100 - 0,1.2}.100% = 14,63(g)[/TEX]
[TEX]>>> d_{H_2O}=1g/ml[/TEX] (chắc bạn quên cái này)
 
X

xuka_forever_nobita

1. Hòa tan hết 7,35 gam hỗn hợp A gồm hai kim loại nhóm IA ở 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn bằng dung dịch HCl dư, thu được 2,8 lít khí H2 (đktc). XĐ tên của hai kim loại A (cho Li=7, K=39, Na=23, Rb=87)


2.Cho m gam Ba vào 100 ml H2O, thu được dung dịch A và 2,24 lít khí H2 (đktc). Nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A là bao nhiêu (Ba=137, O=16, H=1)

1) [TEX]n_H_2 = 0,125 mol[/TEX]
[TEX]2\overline{M} +2 HCl-------->2\overline{M}Cl + H_2[/TEX]
.............0,25..................................................................0,125
[TEX]\overline{M} =\frac{7,35}{0,25} = 29,4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A<\overline{M}<B[/TEX]
2 kim loại là Na và K
 
Top Bottom