[Hóa 10] Vài bài tập về hạt

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: ion M3- có tổng số hạt là 111. Trong đó số electron bằng 48% số khối. Tìm số p, n, A.

Câu 2: Hợp chất M và X có công thức MX. Số notron của X lớn hơn M là 26 hạt. Tổng số hạt trong MX là 174. Xác định vị trí của X.
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

câu 1:
2Z + N=111-3=108
$\dfrac{2Z}{N}$*100=48
lập hệ 2 ẩn giải


Câu 2:
$N_x$ -$N_M$=26
2$Z_X +N_2$ + 2$Z_M + N_M$=174
Có thể đề cho thiếu dữ kiện bạn xem lại coi
 
M

myhanh_274

Câu 2: Hợp chất M và X có công thức MX. Số notron của X lớn hơn M là 26 hạt. Tổng số hạt trong MX là 174. Xác định vị trí của X.[/QUOTE]

p_x +p_y =74 đó
nhưng mình không biết cái vị trí nữa
 
Top Bottom