Hóa [Hóa 10] Trắc nhiệm

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lưu huỳnh tác dụng với dung dịch kiềm nóng theo phản ứng sau :
3S + 6KOH → 2K2S + K2SO3 + 3H2O
Trong phản ứng này có tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hóa : số nguyên tử lưu huỳnh bị khử là :
A. 2 : 1.
B. 1 : 2.
C. 1 : 3.
D. 2 : 3.

@Hồng Nhật @Nhóc lười A2
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
3S + 6KOH → 2K2S + K2SO3 + 3H2O

S từ 0 lên +4 => Chất khử => bị oxi hóa
S từ 0 xuống -2 => Chất oxi hóa => Bị khử
=> tỉ lệ: 4:2 = 2:1
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Lưu huỳnh tác dụng với dung dịch kiềm nóng theo phản ứng sau :
3S + 6KOH → 2K2S + K2SO3 + 3H2O
Trong phản ứng này có tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hóa : số nguyên tử lưu huỳnh bị khử là :
A. 2 : 1.
B. 1 : 2.
C. 1 : 3.
D. 2 : 3.

@Hồng Nhật @Nhóc lười A2

S + 2e ---> S 2- trong K2S ==> S là chất oxy hóa = bị khử
S - 4e ---> S 4+ trong K2SO3 => S là chất khử = bị oxi hóa
Bảo toàn mol e:
2S + 4e ---> 2 S 2-
S + 2e ---> S 2-
==> tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hóa : số nguyên tử lưu huỳnh bị khử là 1 : 2 ==> câu B
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
S + 2e ---> S 2- trong K2S ==> S là chất oxy hóa = bị khử
S - 4e ---> S 4+ trong K2SO3 => S là chất khử = bị oxi hóa
Bảo toàn mol e:
2S + 4e ---> 2 S 2-
S + 2e ---> S 2-
==> tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hóa : số nguyên tử lưu huỳnh bị khử là 1 : 2 ==> câu B
Em chưa hiểu phương pháp bảo toàn mol e và bảo toàn e. Chị có thể nói rõ giúp em đc ko ạ? (ở lớp cô giáo cũng có nói nhưng hơi nhanh nên em chưa hiểu)
@chaugiang81 @phamthimai146
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Em chưa hiểu phương pháp bảo toàn mol e và bảo toàn e. Chị có thể nói rõ giúp em đc ko ạ? (ở lớp cô giáo cũng có nói nhưng hơi nhanh nên em chưa hiểu)
@chaugiang81 @phamthimai146

Bảo toàn e: là số e nhường = số e nhận
Ví dụ cho bài trên, có phản ứng :
S + 2e ---> S 2- (1)
S - 4e --->S 4+ (2)
(1) nhân 2e , (2) nhường 4e => bảo toàn e bằng cách 2*(1) và 1*(2) có:
2S + 4e ---> 2 S 2- (1')
S + 4e ---> S 2- (2')

Bảo toàn mol e: mol e nhường = mol e nhận
Gọi a và b là mol S phản ứng :
S + 2e ---> S 2-
a-----2a
S - 4e --->S 4+
b---4b
Bảo toàn mol e: 2a = 4b => a = 2b

P/s: thực tế thường bảo toàn mol e
 
  • Like
Reactions: NHOR and Ye Ye
Top Bottom