(Hóa 10) Trắc nghiệm ngay và nhanh

T

thuyan9i

G

giotbuonkhongten

NO + 1/2O2 --> NO2
20 ------ 10
%O2/kk = 20%
=> Vkk = 50V
Sao nhanh quá ko bit đúng ko
 
T

thuyan9i

2.Hấp thụ hoàn toàn 6.4 g SO_2 vàodd NaOH 1M. sau phản ứng thu dc 11,5 g muối. Thể tích NaOH tối thiểu cần dùng là
a.150 ml
b.200
c.250
d.275
Đốt 8.96 lít khí H_2 S rồi hòa tan sản phẩm khí sinh ra vào dung dịch NaOH 25 %( d=1.28) thu dc 46.88 muối. Thể tích dung dịch axit đủ làm mất màu hoàn toàn 50 g dung dịch Brom 8 % là
a.100ml
b.120l
c.80
d.90
Cứ tạm thế đã
 
C

chuothoang

2, giử sử có a mol Na2SO3, b mol NaHSO3
ta có a + b = nS = 0,1
126a + 104b = m(muối) = 11,5(g)
=> a = b = 0.05
=> nNaOH = 2a+b = 0,15 => V = 150ml

còn cái bài kia đề gì thế
ko hiểu
đ Br nào vào đây
?????
 
Last edited by a moderator:
K

ken73n

Đốt 8.96 lít khí H_2 S rồi hòa tan sản phẩm khí sinh ra vào dung dịch NaOH 25 %( d=1.28) thu dc 46.88 muối. Thể tích dung dịch axit đủ làm mất màu hoàn toàn 50 g dung dịch Brom 8 %
d d axit nào bn ?
Có phải ý bn là pư SO2 vs d d Br2 ko ?
 
Top Bottom