D
doctor.zoll
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tặng cho mấy em muốn làm bt nâng cao chương này.
Bài 1: Hợp chất M được tạo thành từ cation $X^+$ và anion $Y^{3-}$ mỗi ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim tạo nên. Biết tổng số proton trong $X^+$ là 11 và trong $Y^{3-}$ là 47. Hai nguyên tố trong $Y^{3-}$ thuộc hai chu kì kết tiếp nhau trong bảng tuần hoàn và có số thứ tự cách nhau 7 đơn vị. Hãy xác định công thức phân tử của M.
Bài 2:Các nhà máy điện hạt nhân và việc chế tạo bom nguyên tử cần giàu đồng vị $U^{235}$ trong khi U thiên nhiên c hủ chứa 0.7% $U^{235}$. Để làm giàu U thiên nhiên (tăng tỉ lệ đồng vị $U^{235}$) ta có thể dùng phương pháp hóa học hay vật lí?
Bài 3: Nếu kì vọng (xác suất gặp electron) của obitan 2s là $10^{-5}$ ở điểm x = 0, y = 0, z = a. Tính xác suất gặp electron 2s này ở điểm x =0, z = 0, y = a.
Chú ý : TRước tên tiêu đề phải có [hóa 10 ] + ...
Bài 1: Hợp chất M được tạo thành từ cation $X^+$ và anion $Y^{3-}$ mỗi ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim tạo nên. Biết tổng số proton trong $X^+$ là 11 và trong $Y^{3-}$ là 47. Hai nguyên tố trong $Y^{3-}$ thuộc hai chu kì kết tiếp nhau trong bảng tuần hoàn và có số thứ tự cách nhau 7 đơn vị. Hãy xác định công thức phân tử của M.
Bài 2:Các nhà máy điện hạt nhân và việc chế tạo bom nguyên tử cần giàu đồng vị $U^{235}$ trong khi U thiên nhiên c hủ chứa 0.7% $U^{235}$. Để làm giàu U thiên nhiên (tăng tỉ lệ đồng vị $U^{235}$) ta có thể dùng phương pháp hóa học hay vật lí?
Bài 3: Nếu kì vọng (xác suất gặp electron) của obitan 2s là $10^{-5}$ ở điểm x = 0, y = 0, z = a. Tính xác suất gặp electron 2s này ở điểm x =0, z = 0, y = a.
Chú ý : TRước tên tiêu đề phải có [hóa 10 ] + ...
Last edited by a moderator: