[hóa 10] Tốc độ phản ứng

K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo t thấy thì xét phản ứng
$aA+bB \rightarrow cC+dD$​

Vậy tốc độ phản ứng sẽ tính là $\bar{v} =-\dfrac{\Delta A}{a\Delta t}=-\dfrac{\Delta B}{b\Delta t}=\dfrac{\Delta C}{c\Delta t}=\dfrac{\Delta D}{d\Delta t}$

Nhưng bài trong hình sao k chia 2 nhỉ ? Bài này từng có trong đề đh, và nó cũng k chia 2 ~


picture.php
 
S

shibakaovy

Tính theo H2O2 mà c, nên không có cần chia 2 ^^ ,còn cái CT kia là tính vận tố của phản ứng nên mới chia
 
Top Bottom