[hóa 10] tốc độ phản ứng

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pu:CO+Cl2\LeftrightarrowCOCl2 thục hiện trong bình kín dung tích 1lít ỏ nhiệt độ không đổi. khi cân bằng [CO]=0,02 , [Cl2]=0,01 ,[COCl2]=0,02. bơm thêm vaò bình 1,42g Cl2. [ ]của CO, Cl2, COCl2 ở trạng thái mới lần lượt là
a.0,013 ;0,023;0,027
b.0,014:0,024;0,026
c. 0,015;0,025;0,025
d.0,016;0,026;0,024
 
W

whitetigerbaekho

$nCl_2 =1.42 :71 =0.02$

$CO + Cl_2 <=> COCl_2$
Trạng thái cân bằng đầu
$Kc =(COCl_2) :( CO*Cl_2) = (0.02):(0.02*0.01) = 100
Hằng số Kc ko đổi thêm $Cl_2$ có
$CO + Cl_2 <=> COCl_2$
lúc đầu 0.02 -> ( 0.01 +0.02)-> 0.02
theo phản ứng x -> x -> x (0<x< 0.02)
Có Kc =100 = (0.02+x) :[(0.03-x)*(0.02-x)
Giải ra
$CO$ =0.02- 0.006 =0.014
$Cl_2$ =0.03 -0.006 =0.024
$COCl_2$ =0.02+ 0.006 = 0.026
 
  • Like
Reactions: hannguyentrb
Top Bottom