[hoá 10]tốc độ phản ứng

D

dongminh_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ảctong bình kín chứa hh [TEX]SO_2[/TEX] và [TEX]O_2[/TEX] và 1 ít xúc tác [TEX]/V_2O_5[/TEX]có thể tích không đáng kể.tỉ khối hơi của hh so với kk là80/3
nung hh ở nhiệt độ t1 đến khi pư cân bằng được hh khí có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX]=32 .tính % thể tích khí và hiệu suất
 
V

vctpro

ảctong bình kín chứa hh
latex.php
latex.php
và 1 ít xúc tác
latex.php
có thể tích không đáng kể.tỉ khối hơi của hh so với H2 là80/3
nung hh ở nhiệt độ t1 đến khi pư cân bằng được hh khí có tỉ khối so với
latex.php
=32 .tính % thể tích khí và hiệu suất
đề sai lè lưỡi sửa nha ^^
Dùng đường chéo=>nSO2=2nO2
Chọn nSO2=2, nO2=1
PT tự viết
64(2-2x)+32(1-x)+2x.80=32.2.(2-2x+1-x+2x)<=>x=0,5
=>%VO2=0,5/2,5=20%
%VSO2=40%
%VSO3=40%
H%=0,5/1=50%
 
D

dongminh_96

đề sai lè lưỡi sửa nha ^^
Dùng đường chéo=>nSO2=2nO2
Chọn nSO2=2, nO2=1
PT tự viết
64(2-2x)+32(1-x)+2x.80=32.2.(2-2x+1-x+2x)<=>x=0,5
=>%VO2=0,5/2,5=20%
%VSO2=40%
%VSO3=40%
H%=0,5/1=50%

sai đề à
nhưng mình chép y nguyên đề mà lạ nhỉ
hay tại mình chép sai?????
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

đề sai lè lưỡi sửa nha ^^
Dùng đường chéo=>nSO2=2nO2
Chọn nSO2=2, nO2=1
PT tự viết
64(2-2x)+32(1-x)+2x.80=32.2.(2-2x+1-x+2x)<=>x=0,5
=>%VO2=0,5/2,5=20%
%VSO2=40%
%VSO3=40%
H%=0,5/1=50%


còn nữa nè
cho pư
[TEX]CH_3COOH[/TEX]+[TEX]C_2H_5OH[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]CH_3COOHC_2H_5[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]
khi cho 1 mol [TEX]CH_3COOH[/TEX] và 1 mol[TEX]C_2H_OH[/TEX] đến khi pư cân bằng thu được 2/3 mol[TEX]CH3_COOC_2H_5[/TEX]
1/Tình hằng ssố cân bằng
2/để h max =90% khi tiến hành 1 mol[TEX]CH_3COOH[/TEX]cần bao nhiêu mol [TEX]C_2H_OH[/TEX] biết các pư thực hiện ở nhiệt độ ko đổi
 
Top Bottom