[Hóa 10] Tốc độ phản ứng và cân bằng.

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tại $400^oC$, có phản ứng $H_2 + I_2 <=> 2HI$ (Kp=64)
Tại cân bằng, áp suất riêng phần của $H_2; I_2$ trong bình kín lần lượt là 0.2atm và 0.5atm. Trị số áp suất riêng phần (atm) của HI trong hỗn hợp là:
A. 0,01267
B. 0,01933
C. 0,1267
D. 0.1733

Câu 2: Một bình kín chứa khí $NH_3$ Ở $0^oC$ và 1atm. Nung bình kín đến $546^oC, NH_3$ bị phân huỷ the phản ứng: $2NH_3 <=> N_2 + 3H_2$. Khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng, áp suất trong bình là 3.3atm. Thể tích bình không đổi, Giá trị hằng số cân bằng của phản ứng ở $546^oC$ là:
A. 4807
B. 120
C. $8,33.10^{-3}$
D. $2,08.10^-4$

Câu 3: Cho $CO + 2H_2 <=> CH_3OH$ (metanol)
Ban đầu: 0.4 mol Co tác dụng với 0.3 mol $H_2$ trong bình có dung tích 2l ở nhiệt độ cao.
Khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng hoá học, trong hỗn hợp khí có 0.06 mol metanol. Giá trị hằng số cân bằng K của phản ứng:
A. 0,5
B. 0,98
C. 1,667
D. 5,447
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2:
.......2NH3(k) -----> N2(k) + 3H2(k)
Lđầu: 1M................0...........0
pứ:......x..................0.5x......…
Cbằng:1-x.............0.5x.........1.5…
Gọi nt, ns, pt, ps là số mol, áp suất lúc trước và sau pứ. Ta có:
nt = PtV/(RTt)
ns = PsV/(RTs)
=> ns/nt = PsTt/(PtTs)
=> 1 + x = 3.3*273/(546+273)
=> x = 0.1M
=> K = [H2]^3*[N2]/[NH3]^2 = (1.5*0.1)^3*(0.5*0.1)/(1-0.1)^2 = 2.08*10^-4
Chọn B
 
N

nobeltheki21

câu 3

.........[TEX]CO + 2H_2 \Rightarrow CH_3 OH[/TEX].
B.đầu .......0.4......0.12..............0.
p/ứ............0.06.....0.12..............0.06.
ttcb.............0.34.....0.18.............0.06.
K= O.O6/(0.34.[TEX]0.18^2[/TEX]= 5.4467 .D
 
N

nguyenminhduc2525

câu 1 : của bạn hình như có vấn đề phải không chỉ cần áp dụng CT là ra vậy mak không ra các con số như dáp án cho hoặc là tôi làm sai !! có gì xem lại đề dùm mình nhé
 
Top Bottom