[hóa 10] Tốc độ phản ứng và cân bằng hoá học lớp 10

L

loveneverdies113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hỗn hợp gồm 8,8g $Fe_2O_3$ và 1 kim loại hoá trị II đứng sau H trong dãy hoạt động hoá học tác dụng vừa đủ với 75ml HCL 2M. Cũng hỗn hợp đó tác dụng với $H_2SO_4$ đặc nóng thu được 1,86l khí A (đktc)
a. Tìm kim loại X?
b. Tính % mỗi chất có trong hỗn hợp đầu?
c. Cho khí A tác dụng vừa đủ với 16.8ml dd NaOH 20% D=1.25g/ml. Xác định khối lượng các chất sau phản ứng?

Hoà tan 5.5g hỗn hợp 2 muối NACl và NaBr vào nước tạo thành 100g dd A. Cho khí $Cl_2$ qua dd đến dư, sản phẩm đem cô cạn thu được 4.3875g muối khan.
a. tính nồng độ % mỗi muối trong dd A
b. tính V dd $AgNO_3$ (D=1.12g/ml) cần dùng để kết tủa hết dd A?

Cho hỗn hợp gồm Mg và Al vào dd $H_2SO_4$ loãng thu được 2.24l khí Đktc. Nếu cùng hỗn hợp đó cho vào dd $H_2SO_4$ đặc ỏ điều kiện thường thì thu được 0.56l khí A(đktc).
a) tính % mỗi kl trong hh đầu?
b) dẫn khí A vào 28g dd NaOH 10%. Tính nồng độ % các chất trong dd sau phản ứng?

chú ý : hóa [10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) Mg + H2SO4....MgSO4 + H2
x------------------------------x
2Al + 3H2SO4 ....Al2(SO4)3 + 3H2
y-------------------------------------1,5y
có x+ 1,5y=0,1 mol
Đặc
2Fe+ 6H2SO4 ----> Fe2(SO4)3+ 3SO2+ 6H2O
x--------------------------------------1,5x

4Mg+ 5H2SO4 ----> 4MgSO4+ H2S+ 4H2O
y---------------------------------------0,25y
1,5 x +0,25 y=0,025
x=6,25*${10}^{-3}$
y=0,0625
từ đó tìm m và % khối lượng
b) hướng dẫn : tìm m NaOH \Rightarrow n NaOH
A gồm H2S và SO2 xét $\dfrac{nNaOH}{nH2S(SO2)}$ Nếu \leq1 tạo muối axit \geq2 tạo muối trung hoà và 1\leqx\leq2 thì tạo 2 muối
thế vào tính
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Hoà tan 5.5g hỗn hợp 2 muối NACl và NaBr vào nước tạo thành 100g dd A. Cho khí $Cl_2$ qua dd đến dư, sản phẩm đem cô cạn thu được 4.3875g muối khan.
a. tính nồng độ % mỗi muối trong dd A
b. tính V dd $AgNO_3$ (D=1.12g/ml) cần dùng để kết tủa hết dd A?

viết pt ra rồi đặt ẩn ( $n_{NaCl} = x , n_{NaBr} = y$)

ta được 2 pt $\begin{cases}58,5x + 103y = 5,5\\ x+ y =0,075\end{cases}$

=>...................................

b tự làm tiếp nhá :)
 
Top Bottom