[Hóa 10]Toán về hóa học

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích axit 60% trộn với axit 75% để được 20 lit axit 72%.
Mình làm ra 4 lit và 16 lit. Bài này là bài toán đơn thuần của chương trình O'Level ở nước ngoài. Vì thế nên mình muốn hỏi liệu bản chất hóa học của nó có bị sai k khi mà mình chỉ tính dựa vào tỉ lệ toán học?
 
Last edited by a moderator:
D

duynhana1

Tính thể tích axit 60% trộn với axit 75% để được 20 lit axit 72%.
Mình làm ra 4 lit và 16 lit. Bài này là bài toán đơn thuần của chương trình O'Level ở nước ngoài. Vì thế nên mình muốn hỏi liệu bản chất hóa học của nó có bị sai k khi mà mình chỉ tính dựa vào tỉ lệ toán học?

^^ Cho nồng độ đúng hơn là cho phần trăm, nếu cho nồng độ lần lượt là : 0,6M; 0,75M; 0,72M thì:
Gọi số lít lần lượt là a, b

[TEX]\left{ a+ b = 20 \\ \frac{0,6a + 0,75 b}{a+b} = 0,72[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ a= 4\\ b= 16[/TEX]

Còn cách PP đường chéo nữa thì phải :-? quên rùi :D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vietnam_pro_princess

Hihi, cách làm của anh giống của em. Nhưng mà, theo toán học mình có thể dễ dàng làm vậy, chứ nếu trong thực tế hoá học thì làm vậy hình như sai í, vì để tính đc chính xác cần phải chuyển đổi giữa thể tích, khối lượng và khối lượng riêng của dd nồng độ khác nhau thì khác nhau í nhỉ. Po' tay cái đề.
 
T

trymto668

Tính thể tích axit 60% trộn với axit 75% để được 20 lit axit 72%.
Mình làm ra 4 lit và 16 lit. Bài này là bài toán đơn thuần của chương trình O'Level ở nước ngoài. Vì thế nên mình muốn hỏi liệu bản chất hóa học của nó có bị sai k khi mà mình chỉ tính dựa vào tỉ lệ toán học?
BL
gọi v1 là thể tích ax 60%
.....v2.......................75%
pp đường chéo:=>v1+v2=20;v1/v2=1/4
=>v1=4;v2=16
pp đường chéo này ad đc cho cả % mò
 
Top Bottom