[hóa 10] Toán phản ứng

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)a) Đun nóng 5,85g NACl với H2SO4 đậm đặc dư.Tính khối lượng và thể tích khí sinh ra
b) Cho toàn bộ khí sinh ra hoàn tan vào 100ml nước thành dd A. Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol
c) Cho 100ml dd A tác dụng với 2,7g Al. Tính thể tích khí sinh ra (đkc) và khối lượng muối sau phản ứng
d) Tính khối lượng AgNO3 tác dụng vừa đủ với 10ml dd A
 
T

thienlong233

NaCl+H2SO4-->NaHSO4+HCl

nNaCl=0,1mol

-->nHCl=0,1mol

-->V khí=2,24l (HCl ở thể khí, hơi )

b)

mHCl=36,5g

--> C%=36,5%

-->Cm=1M

c)

6HCl+2Al-->2AlCl3+3H2

nAl=0,1mol

-->nH2=0,15mol

-->VH2=3,36l

mAlCl3=13,35g

d)

theo c) ta có nHCl trong 100ml là 0,3mol

vậy trong 10ml dd A có 0,03mol HCl

HCl+AgNO3-->AgCl+HNO3

mAgNO3=5,1g
 
Top Bottom