[hóa 10]Toán nồng độ và xác định muối

Status
Không mở trả lời sau này.
X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 855g dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 10% vào 200g dd[TEX]H_{2}SO_4[/TEX]. Lọc bỏ kết tủa, để trung hòa nước lọc phải dùng 125ml dd NaOH 25% (D=1,28g/ml) . Tính nồng độ % của dd [TEX]H_{2}SO_4[/TEX] đã dùng .
Bài 2 : Cho 25,6g khí [TEX]SO_2[/TEX] hấp thụ hòan tòan vào 128g dd NaOH 25%
a. Xác định muối tạo thành ?
b. Tính C% của muối trong dd thu được


Hai bài e đều làm ra chút ít nhưng rồi lại vướng mắc , hix , ở bài 2 thì làm xong câu a, câu b thì e thấy tính C% phải có [TEX]m_{dd}[/TEX] nữa nhưng e ko biết tìm như thế nào ! Giúp e với !
 
D

diamond_jelly95

Bài 2 : Cho 25,6g khí [TEX]SO_2[/TEX] hấp thụ hòan tòan vào 128g dd NaOH 25%
a. Xác định muối tạo thành ?
b. Tính C% của muối trong dd thu được

Hai bài e đều làm ra chút ít nhưng rồi lại vướng mắc , hix , ở bài 2 thì làm xong câu a, câu b thì e thấy tính C% phải có [TEX]m_{dd}[/TEX] nữa nhưng e ko biết tìm như thế nào ! Giúp e với !
nSO2=0,4
nNaOH=0,8
có nNaOH/nSO2=2
=>sản phẩm chỉ có muối trung hòa
pthh : SO2 + 2NaOH ----> Na2SO3 + H2O
...........0,4........0,8................0,4
mdd=25,6 + 128 =153,6
C%=(0,4.126)/153,6=32,81%
 
A

anhsao3200

Bài 1 : Cho 855g dd Ba(OH)_2 10% vào 200g ddH_{2}SO_4. Lọc bỏ kết tủa, để trung hòa nước lọc phải dùng 125ml dd NaOH 25% (D=1,28g/ml) . Tính nồng độ % của dd H_{2}SO_4 đã dùng .

Vì phản ứng trung hòa ở pu số 2 nên ta có

Các phản ứng sau

gif.latex


gif.latex


gif.latex


Cậu làm tiếp nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom