[Hóa 10]Toán hỗn hợp

C

cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này gấp. Thanks

Đun nóng hỗn hợp gồm 1,3g kẽm và 0,48g lưu huỳnh thu được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng hoàn toàn với 200ml dung dịch HCl 0,2M thu được hỗn hợp khí Y.
a) Viết tất cả phương trình phản ứng xảy ra. Tính khối lượng của các chất trong X.
b)Tính % theo thể tích của các khí trong Y.
c) Cho hỗn hợp khí Y qua dung dịch muối [TEX]Pb({NO}_{3})_{2}[/TEX] thu được a gam kết tủa. Tính a.
Cho Zn = 65, S = 32, Pb = 207

Thân
 
H

hung_ils

nZn=0,02;nS=0,015
Zn + S\Rightarrow ZnS
Zn+2HCl\RightarrowZnCl2+H2
ZnS+2HCl\RightarrowZnCl2+H2
Vì X tác dụng hoàn toàn với 0,04mol HCl mà nZnS=nS=0,015<0,04/2
\RightarrowTrong Z có Zn dư và nZn dư =0,02-0,015=0,005
\RightarrowTrong X:%mZn=0,005*65/(1,3+0,48)=18,26%;%mZnS=81,74%
Trong Y có 0,005mol H2 và 0,015molH2S
\Rightarrow%VH2=0,005/(0,005+0,015)=25%;%VH2S=75%
H2S+Pb(NO3)2\RightarrowPbS+2HNO3
0,015--------------0,015
\Rightarrowa=0,015*(207+32)=3,585g
 
Top Bottom