[Hóa 10]Toán hỗn hợp

C

cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này gấp. Thanks

a) Dẫn khí [TEX]{H}_{2}S[/TEX] dư vào 66,2 gam [TEX]Pb{(NO)}_{2}[/TEX] thì thu được 4,78 gam kết tủa. Tính C% của dd muối chì ban đầu.
b) Cho từ từ khí [TEX]{H}_{2}S[/TEX] đi qua 112g dung dịch [TEX]Cu{SO}_{4}[/TEX] được 4,8g kết tủa A và dung dịch B. Lọc bỏ kết tủa, cho từ từ [TEX]Ba{Cl}_{2}[/TEX] vào dung dịch B đến dư được 16,3g kết tủa C.
- Viết các phương trình phản ứng. Định A, B, C
- Tính C% dung dịch [TEX]Cu{SO4}_{4}[/TEX] ban đầu.

Thân
 
H

hiepkhach_giangho

bài làm

Các bạn giúp mình bài này gấp. Thanks

a) Dẫn khí [TEX]{H}_{2}S[/TEX] dư vào 66,2 gam [TEX]Pb{(NO)}_{2}[/TEX] thì thu được 4,78 gam kết tủa. Tính C% của dd muối chì ban đầu.
b) Cho từ từ khí [TEX]{H}_{2}S[/TEX] đi qua 112g dung dịch [TEX]Cu{SO}_{4}[/TEX] được 4,8g kết tủa A và dung dịch B. Lọc bỏ kết tủa, cho từ từ [TEX]Ba{Cl}_{2}[/TEX] vào dung dịch B đến dư được 16,3g kết tủa C.
- Viết các phương trình phản ứng. Định A, B, C
- Tính C% dung dịch [TEX]Cu{SO4}_{4}[/TEX] ban đầu.

Thân

a/
n PbS=0,02 mol
H2S + Pb(NO3)2 ---> PbS + 2HNO3
-------------0,02--------------0,02
m chất tan=0,02 . 331=6,62 g
C%=6,62/66,2 . 100=10%

b/
PTPU
H2S + CuSO4 --- > CuS + H2SO4 (1)
kết tủa A : CuS
dd B:CuSO4 và H2SO4

Cho BaCL2 dư vào dd B
BaCl2 + CuSO4 ----> BaSO4 + CuCl2 (2)
H2SO4 + BaCl2 ---> BaSO4 + 2HCl
kết tủa C : BaSO4


n CuS=0,05 mol ---> n CuSO4 phản ứng ở 1 =n H2SO4=0,05 mol
n BaSO4 =0,07 mol ----> nCuSO4 ở 2 =0,07-0,05=0,02 mol
tổng n CuSO4=0,07 mol
m CuSO4=11,2
C%=11,2 / 112 . 100=10 %
 
Top Bottom