[Hóa 10] Toán hóa học

G

godrortol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Một nguyên tố R mà hợp chất với Hidro có công thức RH . Oxit cao nhất của R chiếm 38.8% R về k.lượng

a. Xác định R
b. Cho R tác dụng vừa đủ 2,7g Al thu được muối . Cho muối thu được ở trên vào 36,65g nước , Tính nồng độ % dd muối

2. Một nguyên tố X mà oxit bậc cao của nó có dạng XO2 . Trong hợp chất với Hidro của X . Hydro chiếm 25% về khối lượng.

a. Xác định R
b. Cho 8,8g XO2 tác dụng với Ca(OH)2 dư . Tìm k.lượng chất kết tủa , cho Ca = 40 dvC

P/s Tính giùm mình câu b thôi nhé
 
O

obelisk.god.1997

1.
a)R có h/c với Hidro là RH => oxit cao nhất là R2O7 có 38,8%R
=> 2R/(2R+16x7) = 0,388 => R=35,5 (g) vậy R là Clor
b) Pt: 3Cl2 + 2Al ---> 2AlCl3
nAlCl3 = nAl = 0,1 mol => mAlCl3 = 13,35
C%=13,35/(13,35+36,65) = 26,7%
2.
a) Oxit cao nhất là XO2 => h/c vs hydro : XH4
%H = 0,25 = 4/(X+4) => X=12 (Cacbon)
b) CO2 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + H2O
nCaCO3 = nCO2 = 8,8/44 = 0,2 mol
mCaCO3 = 0,2x100 = 20 gram
nếu ko hiểu thì nhờ mod convert dùm, mình chưa quen cách gõ công thức :D
 
Top Bottom