Hóa hóa 10 tính

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
67,4 trừ đi 10 gam MnO2 ra AgCl
nAgCl = 0,4 mol, ta có hệ
mX = 75a + 122,5b = 39,4
bảo toàn Cl: nCl = a + b = 0,4 = nAgCl
=> a = 0,2 và b = nKClO3 = 0,2 mol
bảo toàn O => 2nO2 = 3nKClO3 = 3.0,2
=> nO2 = 0,3
=> 1/3 . P có 0,3 : 3 = 0,1 mol O2
nFe2+ = nFeSO4 = 0,5 mol
nH+ = 2nH2SO4 = 2.0,3 = 0,6 mol
=> nSO4(2-) = 0,8 mol
Viết pt phản ứng
=> nFe(OH)2 = nFe2+ dư = 0,1 mol
nFe(OH)3 = nFe3+ = 0,4 mol và nBaSO4 = 0,8 mol
=> m = 238,2 gam

Nguồn: ST
 
  • Like
Reactions: hoctrothay
Top Bottom