[hoá 10] tính tỉ lệ dd

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongmon

Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

có nNaOH ban đầu= 0,8V2
n H2SO4=0,5V1
số mol OH- còn lại là=0,8V2-V1
nồng độ mol của NaOH dư
=0,8V2-V1/V1+V2=0,2
==>V1/V2=3/4
 
P

phuongmon

hjc

nhưng cô tớ đâu có đáp án đấy chỉ có 0,5 ; 2,0 ; 1,0 ; 1,5 thui
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

X là dung dịch H2SO4 0.5M ; Y là dung dịch NaOH 0.8M. Trộn V1 lit X với V2 lit Y thu dc (V1 + V2) lit dung dịch Z. Nồng độ NaOH dư trong dung dich Z là 0.2M. Tính tỉ lệ V1:V2QUOTE]
..............H2SO4 + 2NaOH =>Na2SO4 + 2H2O
Trước...0,5V1 mol...0,8V2 mol
p.ư:......0,5V1..........V1
Sau.....................0,2(V1+V2)
Ta có: 0,8V2-V1=0,2(V1+V2)
=>V1/V2=1/2=0,5
 
P

phuongmon

cam on!!!

:M_nhoc2_16: mình hiểu rôi cảm ơn bạn gororo nhé! và cảm ơn bạn đã giúp mình viết dấu lại bài
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom