[Hóa 10] Tính thời gian

G

god_knows

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chu kì bán rã ( thời gian cần thiết để lượng chất ban đầu mất đi 1 nửa) của [TEX]P_{15}^{32}[/TEX] là 14,3 ngày . Cần bao nhiêu ngày để 1 mẫu thuốc có tính phóng xạ chứa [TEX]P_{15}^{32}[/TEX] giảm đi chỉ còn lại 20% hoạt tính phóng xạ ban đầu của nó.
giải giúp mình nhé :)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Ta có công thức:
H=Ho.2^(-t/T)
Với Ho là độ phóng xạ ban đầu, H là độ phóng xạ còn lại sau khoảng thời gian t
Theo đề ra: H=0,2Ho
=> 0,2Ho = Ho.2^(-t/T)
=> 0,2 = 2^(-t/T)
Thay T=14,3 vào => t=33,2 ngày

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Top Bottom