[Hóa 10] Tính Thể TÍch Khí , Xác định 2 kim loại thuộc 2 chu kỳ liên tiếp??

V

vpimmortal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,84g hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại kiềm thổ thuộc 2 chu kỳ liên tiếp tác dụng với đ HCL dư thu được dd A và khí B cô cạn dd A thu được 3,17g muối khan.
a. tính thể tích khí B ở đktc
b. Xd tên 2 KL

ai giúp mình với :(
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Do 1mol hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại kiềm thổ tham gia phản ứng tạo muối clorua thì khối lượng tăng 11 gam.
Thực tế, khối lượng tăng 3,17-2,84=0,33 gam.
=> n hỗn hợp muối = 0,33/11=0,03 mol.
Khối lượng trung bình của hỗn hợp muối cacbonat = 2,84/0,03= 94,66 => nguyên tử khối trung bình của 2 kim loại là 34,66 => Mg và Ca.
 
Top Bottom