[hóa 10] tính thành phần phần trăm

T

trinhvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 10g hỗn hợp Mg và MgO baqngf dung dịch HCl . dung dịch thu được cho tác dụng vs dung dịch NaCl dư. lọc lấy kết tủa rửa sạch rồi nung ở nhiệt đọ cao cho đến khi khói lượng không đổi thu đc 14g chất rắn.
a) tính %về khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
b)tính thể tích dung sịch HCl 2M tối thiểu đã dùng.
 
L

lovelybones311

Hòa tan 10g hỗn hợp Mg và MgO baqngf dung dịch HCl . dung dịch thu được cho tác dụng vs dung dịch NaCl dư. lọc lấy kết tủa rửa sạch rồi nung ở nhiệt đọ cao cho đến khi khói lượng không đổi thu đc 14g chất rắn.
a) tính %về khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
b)tính thể tích dung sịch HCl 2M tối thiểu đã dùng.

Thứ 1 là :Dung dịch NaCl thì nó không tạo được kết tủa đâu bạn...Là dung dịch NaOH thì mới có được kết tủa...
Thứ 2 là :
Bài này khá đơn giản ...Bạn lập hệ pt bậc nhất 2 ẩn
m hh =24a+40b =10 g

Bảo toàn nguyên tố Mg .Viết phương trình ra hoặc bạn có thể dễ thấy .Kết tủa:$Mg(OH)_2$ và CR:$MgO$

n Mg trong hh ban đầu = n Mg/MgO cuối
=>a+b =14:40

=>a
b

$Mg+2HCl ->MgCl_2 +H_2$
a.....2a mol
$MgO+2HCl->MgCl_2 +H_2O$
b.....2b mol
=>n HCL => $V=\dfrac{n}{CM}$
 
Top Bottom