[Hóa 10] Tính % số nguyên tử mỗi đồng vị-Bài tập gây tranh cãi

V

viethd97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp em mới thao khảo bài này, tụi nó đang cãi lộn với nhau :)), bác nào bik chỉ em với, em cảm ơn nhìu :)

Khí Clo có 2 đồng vị 17 35 Cl và 17 37 Cl .
Cho phản ứng với Hidro lất sản phẩm cho vào nước thu đc dd A
Chia A làm 2 phần = nhau
+ Phần 1 trung hòa vừa đủ bởi 125 ml Ba(OH)2 0.88M
+ phần 2 p ứng với AgNO3 dư thu đc 31.57 g kết tủa
Tính % số nguyên tử mỗi đồng vị ?

cả nhà giúp em nha em tks nhìu nhìu !
 
L

lovelybones311

Khí Clo có 2 đồng vị 17 35 Cl và 17 37 Cl .
Cho phản ứng với Hidro lất sản phẩm cho vào nước thu đc dd A
Chia A làm 2 phần = nhau
+ Phần 1 trung hòa vừa đủ bởi 125 ml Ba(OH)2 0.88M
+ phần 2 p ứng với AgNO3 dư thu đc 31.57 g kết tủa
Tính % số nguyên tử mỗi đồng vị ?

Theo mình thì thế này :d

$Ba(OH)_2 + 2HCl ->BaCl_2 + 2H_2O$
0,88.0,125....0,22 mol

$HCl + AgNO_3 ->AgCl + HNO_3$
0,22................0,22 mol
=>M AgCl=143,5 g=>M Cl =35,5 g

Ta có :a% $^{35}Cl$ và b% $^{37}Cl$

$a=\dfrac{35a+37b}{100}=35,5$
=>0,35a+0,37=35,5
a+b=100
=>a=75
b=25
 
Top Bottom