[hóa 10] tính số hạt

N

nguyenvy2097

Số mol Fe có trong 2,8g Fe là:
gif.latex

\Rightarrow số nguyên tử Fe:
gif.latex
(nguyên tử)
 
H

hn3

Chào em

Cho 1 mol nguyên tử, phân tử chứa [TEX]6,023.10^{23}[/TEX] nguyên tử

b. Tính số hạt mang điện có trong 2,3g Na



2,3g Na tương úng vs số mol : [TEX]\frac{2,3}{23}=0,1[/TEX](mol)

0,1 mol Na tương ung vs số nguyên tử : [TEX]0,1.6,023.10^{23}=6,023.10^{22}[/TEX] (nguyên tử)

Mõi nguyên tử Na có 22 hạt mang điện .

[TEX]6,023.10^{22}[/TEX] nguyên tử Na có : [TEX]1,32506.10^{24}[/TEX] hạt mang điện .
 
B

bupbehappy326

Chị ơi

Cho 1 mol nguyên tử, phân tử chứa [TEX]6,023.10^{23}[/TEX] nguyên tử

b. Tính số hạt mang điện có trong 2,3g Na



2,3g Na tương úng vs số mol : [TEX]\frac{2,3}{23}=0,1[/TEX](mol)

0,1 mol Na tương ung vs số nguyên tử : [TEX]0,1.6,023.10^{23}=6,023.10^{22}[/TEX] (nguyên tử)

Mõi nguyên tử Na có 22 hạt mang điện .

[TEX]6,023.10^{22}[/TEX] nguyên tử Na có : [TEX]1,32506.10^{24}[/TEX] hạt mang điện .

Mõi nguyên tử Na có 22 hạt mang điện .

nguyên tử Na có : hạt mang điện .
Em chưa hiểu câu này lắm ạ ^^
 
B

bupbehappy326

Tui là boy nhé , không phải girl , chưa hiểu thì em học lại đi , đấy là kiến thức căn bản , mà em không biết gì àh ???

Thì em không hiểu sâu nên em mới hỏi mọi người chứ! Nếu em biết hết rồi thì mất công lên đây đánh từng dòng để làm gì?
 
K

ket_anh

Mõi nguyên tử Na có 22 hạt mang điện .

nguyên tử Na có : hạt mang điện .
Em chưa hiểu câu này lắm ạ ^^

Nguyên tố Na có số hiệu là 11 trong bảng hệ thống tuần hoàn , vậy nó có 11 electron ở vỏ nguyên tử , đồng thời có 11 proton ở hạt nhân ==> vậy : Na có 11+11=22 hạt mang điện nhé ^^
@cuacangtim:im đi ^^
 
Top Bottom