Hóa [Hóa 10]tính phần trăm SO2

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
hỗn hợp khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 24.sau 1 thời gian phản ứng thu được hỗ hợp khí B có tỉ khối so với H2 bằng 27,43.tính phần trăm SO2 tham gia phản ứng
A 30 B50 C75 D25
Từ tỉ khối SO2 và o2 là 24 --> nSO2 = nO2 = a
2SO2 + o2 --> 2SO3
giả sử hiệu suất 100% --> O2 dư . Tính theo So2
đặt nSO2 pu = b
=> nSO2 = a-b
nO2 = a- 0,5b
nSO3 = b
Từ tỉ khối = 27,43 ---> 2b =a
hiêu suất : 50%
 
  • Like
Reactions: Haanh248

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Từ tỉ khối SO2 và o2 là 24 --> nSO2 = nO2 = a
2SO2 + o2 --> 2SO3
giả sử hiệu suất 100% --> O2 dư . Tính theo So2
đặt nSO2 pu = b
=> nSO2 = a-b
nO2 = a- 0,5b
nSO3 = b
Từ tỉ khối = 27,43 ---> 2b =a
hiêu suất : 50%
Từ tỉ khối SO2 và o2 là 24 --> nSO2 = nO2 = a em không hiểu
 
Top Bottom