Hoá 10 - Tính nồng độ mol?

C

chinguyentv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 1/3 lít đd HCl thứ nhất (dd A)với 2/3 lít dd HCl thứ hai (dd B) ta được 1 lít dd C. lấy 1/10 dd C cho tác dụng với AgNO3 dư thì thu được 8,61g kết tủa.
a/tính nồng độ mol của dd C
b/tính nồng độ molcủa các dd A và B. biết nồng độ dd A lớn gấp 4 lần nồng độ dd B
 
T

thienlong233

trộn 1/3 lít đd HCl thứ nhất (dd A)với 2/3 lít dd HCl thứ hai (dd B) ta được 1 lít dd C. lấy 1/10 dd C cho tác dụng với AgNO3 dư thì thu được 8,61g kết tủa.
a/tính nồng độ mol của dd C
b/tính nồng độ molcủa các dd A và B. biết nồng độ dd A lớn gấp 4 lần nồng độ dd B

AgNO3+ HCl---> AgCl+HNO3
0.06 <--- 0.06
CmHCl=0,06/0,1=0,6M
b. ta có
gọi nồng độ của A là 4x(M) B là x(M)
theo đề lấy 1/3l a và 2/3l B mà CA=4CB
nồng độ dung dịch C là 5M
ta có (4/3x+2/3x)/1=6
giải ra x=3M vậy nồng độ A là 12M B là 3 M
mình không biết có đúng không nữa
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:)
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

AgNO3+ HCl---> AgCl+HNO3
0.05 <--- 0.05
CmHCl=0,05/0,1=0,5M
b. ta có
gọi nồng độ của A là 4x(M) B là x(M)
theo đề lấy 1/3l a và 2/3l B mà CA=4CB
nồng độ dung dịch C là 5M
ta có (4/3x+2/3x)/1=5
giải ra x=2,5M vậy nồng độ A là 10M B là 2,5 M
mình không biết có đúng không nữa
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:)

Bài của bạn nhầm 1 chỗ, [TEX]n_{AgCl} = 0.06 \rightarrow n_{HCl} = 0.06 [/TEX]chứ ko phải 0.05, sửa lại nhé.
 
Top Bottom