[hóa 10 ] Tính nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 sau phản ứng

N

nhatkytuoiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhúng một lá Fe nặng 8 gam vào 500ml dung dịch CuSO4 2M. Sau một thời gian lấy ra cân lại thấy nặng 8,8gam. xem thể tích dung dịch không thay đổi thì nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 trong dung dịch sau phản ứng là:
A 2,3M B.0,27M C 1,8M D 1,36M
 
N

nhatkytuoiteen

các bạn ơi! giúp mình giải câu này với nhaz!hjhj! khó quá đi! mình không biết giải!
 
N

nvk1997bn

nhúng một lá Fe nặng 8 gam vào 500ml dung dịch CuSO4 2M. Sau một thời gian lấy ra cân lại thấy nặng 8,8gam. xem thể tích dung dịch không thay đổi thì nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 trong dung dịch sau phản ứng là:
A 2,3M B.0,27M C 1,8M D 1,36M
BL
nCuSO4=1
Fe + CuÓ4 = > FeSO4 + Cu
theo tang giam khoi luong ban ạ
dap an C 1.8M ( nho ấn đúng nếu kết quả đúng nha bạn . cảm ơn )
 
N

nhatkytuoiteen

bạn hoc giỏi thật đó!hjhj! nhưng cho mình hỏi cái này! bạn có thể giải cụ thể hơn được không?
 
N

nhatkytuoiteen

theo tăng giảm khối lượng là sao? làm thế nào bạn có đươc đáp án 1.8M vậy? có thể giải cụ thể hơn một tí được không?
 
C

conyeumemai

Fe + CuSO4------------>FeSO4+ Cu
a---------------------------------------a

có nCuSO4(ban đầu)=1 mol
kl kim loại tăng=mCu-mFe( tăng jam kl)
=>64a-56a=8,8-8 => 8a=0,8 =>a=0,1
=>nCuSO4(phan ưng) =nFe=0,1 mol => nCuSO4 sau p/ ư=1-0,1=0,9 mol


CM=0,9/0,5=1,8.
 
Top Bottom