Hóa [Hóa 10] Tính mật độ sắp xếp tương đối

duyen2906@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2015
5
0
16
24
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba loại mạng tinh thể kim loại đặc trưng là lập phương tâm khối, lập phương tâm diện, lục phương. Định nghĩa rằng mật độ sắp xếp tương đối bằng thể tích chiếm bởi các hình cầu trong tế bào cơ sở và thể tích tế bào cơ sở. Hãy tính mật độ sắp xếp tương đối bởi các tinh thể lập phương tâm khối và lập phương tâm diện.
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
Mạng lập phương tâm khối:

- Đỉnh và tâm khối hộp lập phương là nguyên tử hay ion dương kim loại.

- Số phối trí = 8.

- Số đơn vị cấu trúc: 2
Mạng tinh thể lập phương tâm khối


Số quả cầu trong một ô cơ sở : 1 + 8. 1/8 = 2
= 68%
Mạng lập phương tâm diện

- Đỉnh và tâm các mặt của khối hộp lập phương là các nguyên tử hoặc ion dương kim loại.

- Số phối trí = 12.

- Số đơn vị cấu trúc:4
Mạng tinh thể lập phương tâm diện


Số quả cầu trong một ô cơ sở : 6. 1/2 + 8. 1/8 = 4
= 74%
 
Top Bottom