[hóa 10]tính klg muối

D

dangkyhao

Last edited by a moderator:
G

gororo

Hòa tan hoàn toàn 20g hh các kim loại (Fe,Ca,Mg,Na,Al) vào đ HCl dư thu dc 11.2l Hidro(dktc. tìm khối lượng muối thu đc(làm ơn ghi rõ cách giải mình ngu hóa thk các bạn nhìu)
Cái này thì cứ tuân theo bảo toàn nguyên tố là đc (bảo toàn nguyên tố H)
2HCl + ...=>H2
nH2=11,2/22,4=0,5 mol
=>nHCl=1 mol=nCl-
=>mCl- =35,5g
m muối=mkl + mCl-=20 + 35,5=55,5g
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Hòa tan hoàn toàn 20g hh các kim loại (Fe,Ca,Mg,Na,Al) vào đ HCl dư thu dc 11.2l Hidro(dktc. tìm khối lượng muối thu đc(làm ơn ghi rõ cách giải mình ngu hóa thk các bạn nhìu)

k bít có đúng k nữa nhưng mình nghĩ nó như vậy
số mol của H2=0,5 mol
số mol của HCl =2 số mol của H2=1 mol
khối lượng muối là = khối lượng kim loại + khối lượng axit -khối lượng khí bay ra
............................=20+1.36,5-0,5.2=55,5 g
 
Top Bottom