[Hóa 10] tính kl muối clorua

T

thantai2015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Cho 3,35 gam hỗn hợp gồm [TEX]Mg,Al,Cu[/TEX] tác dụng hoàn toàn với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng, dư thu được 2,8 lít khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc). Khi đốt 3,35 gam hỗn hợp trên trong khí clo dư thì khối lượng muối clorua thu được là:
A. 10,225 gam
B. 12,225 gam
C. 8,125 gam
D. 9,225 gam
 
C

cam25101998

Câu 4: Cho 3,35 gam hỗn hợp gồm [TEX]Mg,Al,Cu[/TEX] tác dụng hoàn toàn với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng, dư thu được 2,8 lít khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc). Khi đốt 3,35 gam hỗn hợp trên trong khí clo dư thì khối lượng muối clorua thu được là:
A. 10,225 gam
B. 12,225 gam
C. 8,125 gam
D. 9,225 gam

Thí nghiệm 1:
[TEX]R ---> R^{n+} + ne[/TEX]
a__________an_

[TEX]S^{+6} + 2e ---> S^{+4}[/TEX]
___0.25___0.125_

ne cho = ne nhận
=> an = 0.25

Thí nghiệm 2:
[TEX]R ---> R^{n+} + ne[/TEX]
a__________an_

[TEX]Cl_{2} + 2e ---> 2Cl^{-}[/TEX]
____an____an_

mCl- = 35.5an = 35.5x0.25 = 8.875g

m muối = mkloại + mCl- = 3.35 + 8.875 = 12.225g => câu B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom