[hóa 10] tính khối lượng muối ?

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 14,3 g hỗn hợp X gồm Al , Mg , Zn bằng oxi thu được 22,3 g hỗn hợp các oxit (phản ứng vừa đủ) .
a. Cho các oxit phản ứng với dung dịch $H_2SO_4$ thu được bao nhiêu gam muối ?
b. Cho hỗn hợp X phản ứng với dung dịch HCl thu được bao nhiêu lít $H_2$ (điều kiện chuẩn)
 
T

thupham22011998

Đốt cháy 14,3 g hỗn hợp X gồm Al , Mg , Zn bằng oxi thu được 22,3 g hỗn hợp các oxit (phản ứng vừa đủ) .
a. Cho các oxit phản ứng với dung dịch H2SO4 thu được bao nhiêu gam muối ?
b. Cho hỗn hợp X phản ứng với dung dịch HCl thu được bao nhiêu lít H2 (điều kiện chuẩn)

a,Theo định luật bảo toàn khối lượng , ta có:

mO2=22,3-14,3=8g --> nO=0,5 mol

Theo các pthh, ta có: n SO4^2-=nO=0,5 mol

--> m muối=14,3+0,5.96=62,3g

b, Viết các quá trình nhường-thu e, ta có:

2.nO=2.n H2 --> n H2=0,5 mol -->V=11,2l
 
Top Bottom